Công nghệ golf 3D là gì? Những lợi ích của phòng golf 3D tại nhà

[rank_math_breadcrumb]

Golf 3D là gì?

Golf 3D còn được gọi là phòng tập golf giả lập hoặc mini golf trong nhà. Đây là một trong số những hệ thống trò chơi mô phỏng chân thật nhất bộ môn golf ở ngoài thực tế.

Golf 3D là gì

𝐃𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐢́𝐜𝐡 𝐩𝐡𝐮̀ 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐜𝐡𝐨 𝟏 𝐩𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐆𝐨𝐥𝐟 𝟑𝐃 𝐭𝐚̣𝐢 𝐧𝐡𝐚̀?

Hiện nay số lượng Golf thủ ngày càng cao, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh cùng quỹ thời gian hạn hẹp khiến nhu cầu chơi golf tại nhà tăng cao.

⛳ Phòng Golf 3D đạt tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ tính năng được nhiều Golfer quan tâm.

⛳ Vấn đề đầu tiên khi lựa chọn setup phòng tập golf 3D tại nhà khiến Golfer e ngại chính là không biết kích thước phòng tập golf 3D bao nhiêu là phù hợp. Phòng golf có yêu cầu diện tích quá lớn không?

⛳ Về kích thước phòng tập golf 3D thì anh chị em Golfer có thể yên tâm bởi phòng Golf sẽ không cần đầu tư phòng với diện tích lớn.

Diện tích một phòng tập Golf 3D tại nhà

Cấu tạo của một phòng tập Golf 3D

Máy chiếu mô phỏng chuẩn xác hệ thống sân golf và đường bóng

Dàn máy chiếu sẽ trình chiếu trực tiếp hình ảnh sân golf chân thực và sống động nhất thông qua hệ thống máy tính. Nhờ đó, người chơi sẽ có được cảm giác chân thực tựa như đang trải nghiệm trực tiếp tại những sân golf có tiếng trên thế giới.

Màn chiếu 3D

Thiết bị này được sử dụng để hiển thị rõ nét hình ảnh của máy chiếu. Thông thường màn chiếu này sẽ được làm từ chất liệu vải có 2 lớp và sở hữu độ dày, độ bền cao.

Thêm vào đó, nó phải có khả năng chịu lực tốt từ những cú phát bóng của người chơi. Màn chiếu 3D sẽ được tùy chỉnh dựa vào kích thước của phòng tập và màn hình.

Màn chiếu 3D

Thiết bị đặt bóng tự động

Hiện nay có 2 loại máy nhả bóng là tự động và bán tự động. Với máy tự động, máy sẽ tự đưa bóng lên tee và người chơi chỉ việc chuyên tâm vào việc phát bóng.

Với máy bán tự động, người chơi cần phải nhấn chân hay đưa gậy vào bàn đạp thì bóng mới lăn lên tee.

Hệ thống cảm ứng hồng ngoại

Hệ thống này có nhiệm vụ phân tích và mô phỏng thao tác của người chơi. Từ các dữ liệu đó, máy tính sẽ phân tích và đưa ra kết quả về đường bóng, hướng bóng, tốc độ và điểm rơi của bóng đến người chơi.

Camera tự động

Camera sẽ được cài đặt tại những vị trí phù hợp để tạo điều kiện quan sát và bắt trọn được những khoảnh khắc trong các cú đánh của người chơi. Tiếp theo sẽ chuyển đến máy tính nhằm mục đích phân tích tư thế đánh, so sánh với tiêu chuẩn của người chơi mẫu và đưa ra kết quả cho người tập luyện.

Thông thường, phòng tập Golf 3D sẽ được trang bị 2 camera: Sensor và Swing Camera.

Dàn máy tính và loa

Máy tính sẽ được trang bị gồm thùng máy, bàn phím, chuột và phần mềm Golf 3D, một số phần mềm cho phép người chơi sử dụng kính thực tế ảo để có trải nghiệm thật hơn. Đồng thời có thêm hệ thống loa giúp cho golfer có được cảm giác chân thật nhất trong quá trình chơi.

Những lợi ích của phòng tập Golf 3D

  • Giải tỏa stress ngay tại nhà mà không cần phải đến sân tập, từ đó tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian.
  • Giúp người chơi có thể tập luyện, nâng cao kỹ năng bất kỳ lúc nào mình muốn.
  • Mô hình Golf 3D thích hợp với mọi đối tượng, dù là golfers nam hay nữ, ngay đến cả trẻ em cũng có thể sử dụng được.
  • Miêu tả chính xác và chân thực quá trình rèn luyện của người chơi, nhờ đó giúp nâng cao tay nghề nhanh chóng

Bạn cũng có thể ghé thăm CENTER GOLF VIỆT NAM để sở hữu được những sản phẩm phụ kiện golf, gậy golf uy tín tận tâm nhất mà đội ngũ Center Golf mang đến cho quý khách hàng. Center Golf Việt Nam tự hào giới thiệu đến quý khách hàng những sản phẩm mới, những dịch vụ chơi golf toàn diện được cải tiến cùng nhiều chương trình ưu đãi, phục vụ tối đa mọi nhu cầu về sản phẩm phụ kiên golf của quý khách hàng. Song song với đó vẫn là dịch vụ thiết bị khách hàng chuyên nghiệp và chu đáo, phục vụ, sẵn sàng tiếp nhận và xử lý mọi yêu cầu của khách hàng trong thời gian sớm nhất!

CÙNG CHUYÊN MỤC

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY